“ตั้งแต่เกิดมา ผมเพิ่งเคยได้นอน ที่นอนดีๆแบบนี้เป็นครั้งแรกเลยครับ”

                 น้องอาร์ม (13 ปี) และน้องอาร์ (7 ปี) สองพี่น้องที่อาศัยอยู่กับย่าวัย 62 ปี ในตำบลทุ่งสว่าง อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา … 3 คนย่าหลาน ใช้ชีวิตอยู่โดยอาศัยเงินค่าแรงไม่ถึง 100 บาทของผู้เป็นย่าที่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป รายได้จึงไม่แน่นอน ประจวบกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ทำให้ไม่มีใครจ้างงาน จึงขาดรายได้ จนบางครั้งต้องหยิบยืมจากคนรู้จักเพื่อนำมาซื้ออาหารประทังชีวิตตนเองและหลานอีก 2 คน
                  มูลนิธิบ้านนกขมิ้นได้ลงพื้นที่ ตามคำร้องขอความช่วยเหลือจากคนในหมู่บ้าน เราได้เห็นสภาพบ้านและความเป็นอยู่ของเด็กๆ จึงเข้าให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น มีการจัดซื้อชุดเครื่องนอนใหม่ทั้งหมด เพื่อสุขอนามัยที่ดีของเด็กๆ เนื่องจากก่อนหน้านี้ ฟูกนอนวางบนพื้นดินทำให้ที่นอนอับชื้นจนเกิดเชื้อรา นอกจากนั้น ได้มอบข้าวสารอาหารแห้ง ของอุปโภคบริโภคและสนับสนุนทุนการศึกษาของเด็กๆ แต่ก็ยังคงเหลืออีกรายส่วนที่เด็กๆต้องการความช่วยเหลือ ด้วยสภาพบ้านที่ทรุดโทรม ทั้งห้องน้ำที่โถสุขภัณฑ์มีสภาพการใช้งานมาอย่างยาวนานและห้องครัวที่มีเพียงเตาถ่านอั้งโล่เก่าๆไว้จุดไฟทำกับข้าว รวมถึงพื้นบ้านที่ยังเป็นดิน เมื่อฝนตกน้ำก็จะซึมไหลเข้ามาในบ้าน ผนังบ้านบางส่วนยังเป็นสังกะสี …ถ้าเป็นไปได้ เราก็อยากจะให้น้องอาร์ม น้องอาร์และคุณย่า ได้อยู่ในบ้านที่แข็งแรงและปลอดภัย
                 มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ยังคงติดตามชีวิตของน้อง คอยเป็นกำลังใจและให้ความช่วยเหลือตามกำลังของเรา สำหรับผู้ที่สนใจร่วมบริจาคเพื่อครอบครัวของน้องอาร์มและน้องอาร์ สามารถร่วมสมทบทุนได้ที่ บัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี : มูลนิธิบ้านนกขมิ้น ธนาคารกรุงเทพ สาขาลาดพร้าว หมายเลขบัญชี 129-5-21931-3 ทั้งนี้เราขอขอบคุณทุกท่าน ที่ได้ร่วมบริจาคสนับสนุน ขอบคุณที่ท่านได้ร่วมมอบโอกาสให้น้องอาร์ม น้องอาร์ และเด็กๆที่ต้องการความช่วยเหลืออีกหลายร้อยคน
Share is :